Menu Danh mục sản phẩm

»
»

Các thiên tài thế giới với những phát minh vĩ đại hay những ý tưởng độc lạ, vĩ đại không thể không nhắc đến, Thomas Edison, Marie Curie Sklodowska, Mark Zuckerberg,….

Sau những ý tưởng hay phát minh vĩ đại đó chúng ta sẽ ngỡ ngàng trước bàn làm việc kỳ lạ, thú vị đến khó tin.

 

1.      1. Thomas Alva Edison (1847-1931 SCN)

Thomas Alva Edison hay “Phù thủy của xứ Menlo Part”, là một nhà khoa học, phát minh vĩ đại với 1093 phát minh trong suốt cuộc đời. Những phát minh của ông như pin, đĩa hát, xi măng, điện báo, tàu điện,…. Ông được biết đến là nhà khoa học với khả năng ngồi vào bàn làm việc là hoạt động trên đó suốt 20 giờ /ngày.

Do đó, Bàn làm việc của “thiên tài” Thomas Edison là nơi chứa đựng hàng tỷ ý tưởng nảy sinh trong lúc ông làm việc. Với những hố và hộc tài liệu nhỏ, mặt bàn rộng không có những thiết bị công nghệ hiện đại, công nghệ mà bàn làm việc đơn giản với những tờ giáy,bút viết là nơi ươm mầm cho những ý tưởng độc đáo. Chiếc bàn làm việc này ông đã điều hành và quản lý thành công hàng chục nhóm nghiên cứu công nghệ, bàn làm việc Edison được đặt giữa một tần hầm xung quanh có hàng nghìn cuốn sách và bằng sáng chế.

Bàn làm việc khác người này là nơi thỏa sức đam mê, sáng tạo của ông, có hàng nghìn phát minh thành công cũng không ít lần thất bại nhưng với sự cần cù và thông minh thì nhà khoa học đã làm nên những minh để cả thế giới phải cuối đầu. Vậy nên, không gian cũng nên cách sắp xếp bàn làm việc quan trọng như thế nào. Nhà phát minh từng nói “Thiên tài là kết quả của 1% thông minh và 99% do cần cù”

2.      Marie Curie Sklodowska (1867-1934 SCN)

Marie Curie là nữ khoa học đầu tiên được trao tặng giải Nobel và bà là nguồn cảm hứng truyền độc lực cho các nhà nữ khoa học khác. Bà là người đầu tiên phát minh ra máy chụp X-Quang đầu tiên và những lợi ích to lớn cho những thương binh, bệnh binh thời chiến tranh. Ngoài ra, bà còn mệnh danh mẹ đẻ của bom nguyên tử với những phát minh về chất phóng xạ. Những máy ai biết rằng đằng sau những phát minh đó là một văn phòng làm việc với những nội thất bàn làm việc, ghế, tủ hồ sơ tồi tàn.

Phòng làm việc của bà từng được ví như sự kết hợp giữa chuồng ngựa và nhà chưa khoai tây. Chỉ có bàn làm việc cũ với những thiết bị khoa học thì mới nhận ra nó là một phòng làm việc. Bà cùng chồng chia sẻ, giúp đỡ và phát triển sự đam mê khoa học dưới sự cũ kỹ, ẩm mốc dột nát bởi chất liệu bàn làm việc quá cũ, độ ẩm trong căn phòng, hóa chất dễ phát vỡ cấu tạo của nội thất bên trong.

Những ý tưởng khoa học, sáng kiến của các thiên tài ở một thời điểm nào đó cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của thế giới. Những ý tưởng đó có thể xuất phát từ nhiều hoàn cảnh nhưng chúng tôi tin rằng, để phát triển và xây dựng nó thì các thiên tài không  thể tách rời bàn làm  việc. Và thực tế hiện nay, bàn làm việc luôn là nơi khởi nguồn nhiều ý tưởng trẻ, sáng tạo và có tiềm năng.

Nguồn: Thông tin tổng hợp từ nhiều trang

 

 

 

 

 

 

Gọi đặt hàng: 0866 513 888 - 090 3883 568 - 09.39.69.55.69

0 SP - Tổng: 0đ