hoa phat
Logo Phúc Thịnh Phát

Cách phân biệt sản phẩm nội thất chất lượng

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang đem đến nhiều thành tựu mang tính đột phá, góp phần thay đổi tư duy và lối sống của con người. Điều này thể hiện rõ qua sự biến chuyển từng ngày ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống thường nhật, từ ăn ở, đi lại, thông tin liên lạc cho đến kinh doanh buôn bán… Cách mà mua sắm online đang dần thay thế mua sắm truyền thống là một trong những ví dụ điển hình rõ nét.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Với thị trường nội thất, nắm bắt được sự thay đổi trong xu hướng mua sắm hiện đại, các nhà cung cấp cũng đang nhanh chóng cập nhật và ứng dụng công nghệ vào kinh doanh trực tuyến. Khách hàng hoàn toàn có thể nắm bắt được tất tần tật các thông tin về sản phẩm và người bán, tìm được sản phẩm phù hợp chỉ bằng vài cái nhấp chuột trên máy tính hay chiếc smartphone của mình mà không cần thiết phải đi đến tận cửa hàng, nhìn tận mắt sờ tận tay, chọn được một sản phẩm mang về. Đó là sự khác biệt duy nhất giữa mua hàng truyền thống và mua hàng online. Điều khiến người mua quan tâm và lo lắng là chất lượng sản phẩm, khi mua hàng trực tiếp theo cách truyền thống thì bạn có thể cân, đong, đo, đếm, cảm nhận được sản phẩm một cách chân thực, đánh giá được giá thành có tương xứng với chất lượng sản phẩm hay không để quyết định nên mua sản phẩm nào. Giờ đây bạn mua hàng bằng công cụ là các website hoặc sàn thương mại điện tử thì có cách nào để bạn đánh giá được giá thành và chất lượng sản phẩm hay không? Chắc hẳn đây là điều mà bạn băn khoăn nhất...

Để giải tỏa khúc mắc trong lòng khách hàng chúng tôi mách nước cho bạn 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá như sau:

Website chuyên nghiệp

Website đóng vai trò như một cửa hàng trực tuyến mà thông qua nó, người mua có thể tìm được nhà bán một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời gian hay khoảng cách xa gần. Khách hàng có thể trực tiếp tiến hành tìm hiểu thông tin về sản phẩm, người bán ở một hay nhiều website cùng lúc rồi sau đó tiến hành so sánh để tìm ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Khi tham khảo trang web bán hàng của một công ty, đại lý nội thất, website được đầu tư bài bản về nội dung và hình thức, thân thiện với người dùng có thể cho thấy được phần nào sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của doanh nghiệp. Trang web phải cung cấp đầy đủ và rõ ràng thông tin:

+ Về người bán, gồm: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại, thường phải có số điện thoại bàn (Điện thoại bàn là loại hình liên lạc cố định, kết nối với nhau bằng cáp vật lý. Muốn sở hữu điện thoại bàn thì bắt buộc phải đăng ký bằng thông tin chính chủ. Vì vậy, việc tra cứu thông tin người dùng sẽ không quá khó khăn. Điện thoại bàn cũng thể hiện một vị trí cố định cụ thể, từ địa chỉ cho đến khu vực phường, quận, thành phố qua thông tin đăng ký công khai hay bất kỳ tỉnh nào qua đầu số điện thoại là mã vùng chúng ta cũng có thể nhận biết được). Phần này thường nằm ở cuối website bên phải hoặc chính giữa. Với các công ty và đại lý phân phối nội thất của những thương hiệu lớn thì Nội Thất Hòa Phát (nay là Nội thất The One), Nội thất 190, Xuân Hòa.... chỉ là tên thương hiệu sản phẩm, KHÔNG phải tên công ty bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Các công ty, đại lý phân phối lại sản phẩm phải cung cấp thông tin của chính đơn vị mình, không để thông tin chung chung, mập mờ, khiến khách hàng hiểu lầm. 

+ Về thương hiệu sản phẩm: đối với sản phẩm nội thất thì có rất nhiều nhãn hàng của các thương hiệu khác nhau nên trong mô tả chi tiết sản phẩm phải có đề cập đến sản phẩm của đơn vị nào, tránh để khách hàng nhầm lẫn "đánh lận con đen". Người mua hàng cần chú ý đến thương hiệu đã mua và kiểm tra lại khi nhận hàng xem có đúng mẫu mã, thương hiệu sản phẩm đã đặt hay không.

+ Về mô tả sản phẩm nội thất: mô tả một cách chi tiết, chính xác thông tin về sản phẩm (chất liệu, kích thước, công năng sử dụng, thương hiệu...), không thêm thắt, mô tả sai lệch về công dụng hay tính năng sản phẩm.

+ Về giá cả: Có những sản phẩm tương đồng nhưng được bán bởi những đại lý khác nhau, có giá chênh lệch vài chục đến vài trăm nghìn đồng với các sản phẩm có giá trị cao, thì khách hàng không nhất thiết nên lựa chọn sản phẩm nào có giá rẻ hơn mà nên chú trọng đến cung cách phục vụ, thái độ và sự chuyên nghiệp - điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dịch vụ hậu mãi, bảo hành bảo trì sau này cho sản phẩm của bạn. Còn một điều đáng lưu ý là, không nhất thiết cứ giá cao là hàng tốt, giá rẻ là hàng kém nhưng thường thì giá sẽ đi đôi với chất lượng, ông bà ta đã đúc kết "tiền nào của nấy" điều này có thể khẳng định muôn đời không sai.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Tuổi đời doanh nghiệp / đại lý

Tuổi đời của một doanh nghiệp không phải là yếu tố mang tính quyết định khi lựa chọn đại lý nội thất online nhưng nó cũng là tiêu chuẩn không thể thiếu để đánh giá sự uy tín của người bán. Thị trường nội thất có sự cạnh tranh mạnh mẽ, các doanh nghiệp muốn trụ vững phải có sự duy trì đầy đủ cả về nhân lực lẫn tài lực; sự chuyên nghiệp, hoàn thiện trong quy trình bán hàng và hậu mãi để có thể làm hài lòng khách hàng, giữ chân khách hàng cũ đồng thời không ngừng tìm được khách hàng mới. Bởi thế, lựa chọn một nhà bán hàng nội thất uy tín lâu năm luôn có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ tốt hơn, mang lại sự an tâm lớn hơn cho khách hàng so với mua hàng ở những đại lý mới mở.

Để biết được tuổi đời doanh nghiệp, khách có thể xem thông tin về thời gian thành lập được đăng tải ở phần cuối website hoặc lấy mã số thuế doanh nghiệp tra cứu trên Google Search là đã có thể biết được chi tiết ngày bắt đầu hoạt động của doanh nghiệp (ngoài ra còn có nhiều thông tin hữu ích khác như địa chỉ, người đại diện, các ngành nghề kinh doanh...). Nhưng không phải tất cả các website đều có đầy đủ các thông tin này. Một số website chỉ cung cấp tên tuổi, địa chỉ một cách sơ sài, không có một thông tin xác thực nào để có thể kiểm chứng được về doanh nghiệp. Đây có thể xem là một biểu hiện của sự thiếu chuyên nghiệp, uy tín của người bán mà khách hàng cần đánh giá lại trước khi lựa chọn.

Cách phân biệt sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Thông tin doanh nghiệp, địa chỉ cửa hàng

Mua sản phẩm nội thất online cũng giống như “Chọn mặt gửi vàng”. Khách hàng có thể đặt hàng, chuyển tiền đặt cọc, thậm chí là thanh toán khi còn chưa được tận mắt nhìn thấy, chưa nhận được sản phẩm. Khả dĩ điều này xảy ra là do khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp, đại lý bán hàng, thông qua sự cảm nhận về độ chuyên nghiệp và sự uy tín của doanh nghiệp đó. Thông tin của doanh nghiệp đăng tải trên website phải rõ ràng, minh xác để khách hàng có thể tra cứu được dễ dàng; cung cấp địa chỉ cửa hàng / văn phòng công ty thực tế một cách cụ thể; số điện thoại công ty uy tín thường sẽ có một số bàn và 3 - 4 số di động của kinh doanh để khách hàng liên hệ, trực điện thoại 24/7 để trao đổi, tư vấn cho khách hàng. Cửa hàng nằm ở những tuyến đường lớn, nhà mặt tiền… cũng là một phần chứng tỏ được vốn liếng và quy mô của đại lý.

Còn có một vấn đề đáng chú ý là hiện nay có nhiều website có công ty chủ quản ở phía Bắc nhưng lại bán hàng vào tận miền Nam. Vậy họ bán hàng bằng cách nào? Thường thì họ sẽ bán qua các công ty, đại lý liên kết hoặc thông qua bên thứ 3. Những đơn vị này chỉ hỗ trợ thực hiện một phần trong đơn hàng chứ không phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho toàn bộ đơn hàng. Bởi thế, khi phát sinh vấn đề về hàng hóa, giao lắp hay cần bảo hành bảo trì sau này, khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu gặp phải nhà bán hàng không uy tín, yêu cầu bảo hành, bảo trì có thể sẽ bị các bên đùn đẩy trách nhiệm hoặc thậm chí có trường hợp khách hàng còn không thể liên hệ với người bán, muốn phản ánh, phàn nàn cũng chẳng biết tìm ai. Mà cho dù người bán là một đơn vị uy tín thì do đặc thù của hàng nội thất là cồng kềnh, giao lắp cần thời gian, vấn đề của bạn có thể cũng sẽ không được xử lý kịp thời do khoảng cách quá xa, thời gian chờ đợi bảo hành cũng sẽ lâu hơn so với khi mua hàng nội thất tại những đại lý ở ngay tại địa phương của bạn.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Nhân viên kinh doanh / tư vấn viên chuyên nghiệp

Bên cạnh những phần cơ bản được đăng cố định trên mạng internet như website, thông tin, sản phẩm… thì sự chuyên nghiệp của nhân viên kinh doanh hoặc tư vấn viên khi trao đổi trực tiếp với khách hàng cũng là một thước đo giúp người mua đánh giá được sự uy tín của doanh nghiệp nội thất. Khi gọi đến, bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của người nhân viên kinh doanh ngay từ câu mở đầu, thông qua cách nói chuyện duyên dáng, lịch sự và sự mạch lạc, tự tin trong suốt quá trình trao đổi.

Đương nhiên, người bán hàng cũng cần có sự trung thực trong tư vấn, không thổi phồng quá đà về sản phẩm hay cố ý định hướng sai khiến khách hàng mua phải sản phẩm không như ý. Thái độ lấp liếm, xoay vòng trong câu trả lời có thể là dấu hiệu khiến khách hàng phải đặt dấu chấm hỏi về chất lượng thực tế của sản phẩm và uy tín của đại lý bán hàng.

Mặt khác, các sản phẩm nội thất thường khá phức tạp, mỗi một sự khác biệt về kích thước, chất liệu, kết cấu và từng chi tiết cụ thể đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả sản phẩm. Nhân viên bán hàng hoặc tư vấn viên càng chuyên nghiệp, hiểu biết sâu về sản phẩm thì càng có thể giải đáp rõ ràng, chính xác những thắc mắc của bạn, tư vấn và định hướng để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

 

Chế độ bảo hành, bảo trì

Chế độ Bảo hành bảo trì là chế độ có điều kiện, chỉ xảy ra khi việc mua bán sản phẩm nội thất đã hoàn tất. Điều này hơi khó để đánh giá, nhận xét và thường bị bỏ qua bởi khách hàng nghĩ rằng nó không còn quan trọng nữa. Nhưng thực ra đây lại là tiêu chí quan trọng thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của một công ty bán hàng và là điểm cộng để khách hàng lưu ý xem xét nơi mua hàng tiếp theo trong tương lai.

Không phải đại lý hay nhà bán hàng nào cũng có đầy đủ các chính sách bảo hành bảo trì cho sản phẩm. Một số đại lý không có hoặc chỉ có 1 vài điều khoản không đồng nhất, không đủ toàn diện về bảo hành, bảo trì. Những đại lý, công ty phân phối hàng kém chất lượng thường sẽ không có được chính sách bảo hành đầy đủ hoặc đại lý có chính sách bảo hành bảo trì nhưng sẽ không thực hiện được đúng cam kết ban đầu. Khách hàng không thể liên hệ lại với người bán khi sản phẩm xảy ra vấn đề cần bảo hành hoặc người bán hẹn bảo hành nhưng rồi lại không có mặt đúng như đã hẹn. Còn tại các đại lý nội thất uy tín, khách hàng thường được hỗ trợ xử lý nhu cầu bảo hành bảo trì một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, chỉ trong vòng 24-72 giờ sẽ có nhân viên đến xử lý cho các lỗi nhỏ hoặc đưa ra phương án thích hợp cho những lỗi lớn; khắc phục tốt được những lỗi sản phẩm phát sinh với thái độ nhiệt tình, tận tâm cho khách hàng. Đây là những doanh nghiệp xứng đáng để bạn đặt niềm tin và quay lại trong lần sau.

Khách hàng hay nhầm lẫn hàng bị lỗi là hàng không đạt chất lượng và đánh giá công ty, đại lý đó bán hàng không xứng đáng với giá trị món hàng. Nhưng trên thực tế, không chỉ sản phẩm nội thất mà tất cả những sản phẩm dù cao cấp tới đâu đều có thể bị lỗi, điều quan trọng là thái độ xử lý lỗi của nhà bán hàng như thế nào, họ có trách nhiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp để xử lý lỗi một cách nhanh chóng hay không. Đừng vì chuyện sản phẩm bị lỗi mà đánh đồng nhà bán hàng uy tín với nhà bán hàng kém chất lượng, như vậy có thể bạn đã bỏ lỡ một đối tác đáng tin cậy.

 

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Mua đồ nội thất chất lượng tốt online ở đâu?

Thị trường TPHCM nói riêng và miền Nam nói chung có nhiều nhà phân phối nội thất uy tín, trong đó có Nội thất Phúc Thịnh Phát (noithathoaphat123.com). Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong thị trường nội thất, Nội thất Phúc Thịnh Phát hiện là công ty phân phối nội thất uy tín tại TPHCM và các tỉnh khung vực miền Trung, miền Nam. Chúng tôi sở hữu những ưu điểm vượt trội về chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ, luôn có khả năng đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng. Với tâm huyết và trách nhiệm nghề nghiệp, lấy "Sự hài lòng của khách hàng" làm tôn chỉ, Công ty chúng tôi (Nội thất Phúc Thịnh Phát) tự tin là ứng cử viên xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng.

Nội thất Phúc Thịnh Phát có 2 dòng sản phẩm chính là các sản phẩm nội thất phân phối của các hãng nội thất nổi tiếng trong nước như Hòa Phát (Nội thất The One), Xuân Hòa, Nội thất 190, Fami… và các sản phẩm được chính chúng tôi sản xuất. Với lợi thế là đơn vị vừa phân phối vừa sản xuất, chúng tôi có không chỉ mang đến danh mục sản phẩm đa dạng, đẹp mắt mà còn có giá thành cạnh tranh, nhiều mức giá, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Hệ thống website cung cấp đầy đủ và chi tiết tất cả các thông tinh về doanh nghiệp cũng như mô tả sản phẩm, chính sách bán hàng, điện thoại liên hệ… Giao diện website đơn giản, bố cục rõ ràng, hình ảnh sắc nét, tương thích với máy tính bàn và các thiết bị di động, thân thiện với người dùng.

Đội ngũ nhân viên kinh doanh trực điện thoại 24/7 luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, báo giá và hỗ trợ hết mình khi khách hàng có những thắc mắc khác. Với kinh nghiệm làm việc phong phú, nhân viên kinh doanh không chỉ hiểu rõ về chi tiết sản phẩm và các yếu tố kỹ thuật mà còn có thể hỗ trợ tư vấn thiết kế, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian và nhu cầu sử dụng của mình.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Chúng tôi có hệ thống chính sách bảo hành – bảo trì, chính sách thanh toán, đổi trả hàng hóa hoàn thiện, tiện lợi cho khách hàng.

+ Với sản phẩm hàng chính hãng của các thương hiệu như Nội thất Hòa Phát, Xuân Hòa, Nội thất 190: được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của hãng.

+ Với các sản phẩm được sản xuất bởi Nội thất Phúc Thịnh Phát: bảo hành 2 năm (trừ một số sản phẩm đặt biệt) và hỗ trợ chăm sóc sản phẩm trọn đời.

Cửa hàng của chúng tôi nằm ở địa chỉ 232 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh – gần Bến xe Miền Đông và Bệnh viện Ung Bướu, nằm trên tuyến đường chính xe tải có thể ra vào dễ dàng. Cửa hàng mở cửa từ 8h – 17h tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Cửa hàng có trưng bày các mẫu sản phẩm tiêu biểu, bảng mẫu màu chất liệu và catalogue để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Cách phân biệt đại lý phân phối sản phẩm nội thất chất lượng và kém chất lượng khi mua hàng online

Với tâm huyết và trách nhiệm nghề nghiệp, lấy "Sự hài lòng của khách hàng" làm tôn chỉ, Công ty chúng tôi (Nội thất Phúc Thịnh Phát) tự tin là ứng cử viên xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng.

PTP (Bản quyền thuộc: noithathoaphat123.com)

(Tất cả các hình thức sao chép không ghi rõ nguồn trích dẫn là hành vi vi phạm bản quyền)

>> GỌI ĐẶT HÀNG: 

TP Hồ Chí Minh: 02866.513.888 - 0939.695.569 - 0901.356.186

Các bài viết khác

CÔNG TY TNHH ĐT SX-TM-DV PHÚC THỊNH PHÁT

MST: 0313487247

Showroom & văn phòng:

232 Nơ Trang Long, phường 12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline:  028 6651 3888 - 0939.695.569 - 0901.356.186 - 098.100.2488

Email: hoaphatmiennam123@gmail.com

Thời gian làm việc:  8h - 17h từ thứ 2 đến thứ 7
 
GPKD: GPDK kinh doanh & MST : 0313487247- Ngày cấp : 13/10/2015 - Nơi cấp: Sở KHĐT TPHCM   
Đăng ký thay đổi lần 1 :29/8/2016 do sở KHĐT TPHCM
 
 

 

XƯỞNG SẢN XUẤT NỘI THẤT PHÚC THỊNH PHÁT

KHO NỘI THẤT HÒA PHÁT TẠI  TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Kho Nội thất Hòa Phát tại KCN Cát Lái

Tại Bình Dương: Nhà máy KCN Đại Đăng

Điện thoại: 0939 695 569  -    Email:  tongkhonoithathcm@gmail.com

facebook noi that phuc thinh phat

Bản quyền thuộc sở hữu noithathoaphat123.com - 2015
call
cart
0 SP - Tổng: 0đ